Hỗ trợ trực tuyến

Công bố hợp quy sản phẩm sữa dạng bột

Công bố hợp quy các sản phẩm sữa dạng bột là việc bắt buộc đối với tất cả những nhà sản xuất hoặc kinh doanh mặt hàng này để đảm bảo đúng quy định ban hành và đảm bảo tính an toàn cho chất lượng sản phẩm lẫn sức khỏe người tiêu dùng.

Công bố hợp quy các sản phẩm sữa dạng bột

Quy chuẩn này quy định các chỉ tiêu an toàn thực phẩm và các yêu cầu quản lý đối với những sản phẩm sữa dạng bột, gồm sữa bột, cream bột, whey bột và sữa bột gầy có bổ sung chất béo thực vật. Quy chuẩn này không áp dụng đối với những sản phẩm sữa theo công thức dành cho trẻ tới 3 tuổi, sữa theo công thức với mục đích y tế đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh và thực phẩm chức năng.
Các sản phẩm sữa dạng bột được nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh trong nước cần phải được công bố hợp quy phù hợp với một số quy định tại Quy chuẩn này. Phương thức, trình tự, thủ tục công bố hợp quy được thực hiện căn cứ vào Quy định về chứng nhận hợp chuẩn, chứng nhận hợp quy và công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy được ban hành kèm theo Quyết định số 24/2007/QĐ-BKHCN ngày 28 tháng 9 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và những quy định của pháp luật.
Các sản phẩm sữa dạng bột, bao gồm sữa bột, cream bột, whey bột và sữa bột gầy có bổ sung chất béo thực vật. Một số sản phẩm sữa dạng bột được nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh trong nước cần phải được công bố hợp quy phù hợp với một vài quy định tại QCVN 5-2/2010/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với những sản phẩm sữa dạng bột. Về thủ tục, hồ sơ tương tự như một số sản phẩm nằm trong Danh mục những thực phẩm phải công bố chất lượng cũng như công bố thực phẩm.
Trên đây là các thông tin cơ bản cần thiết chúng tôi cung cấp cho doanh nghiệp cùng tham khảo, ngoài ra doanh nghiệp muốn biết thêm thông tin chi tiết các mảng công bố thực phẩm, hợp quy vật liệu xây dựng, hợp quy phân bón, hợp quy tiếp xúc thực phẩm thì hãy liên hệ Oceanlaw để được tư vấn.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.