Hỗ trợ trực tuyến

Có được phép đưa hàng hóa chờ dán nhãn năng lượng về bảo quản?

Hỏi:

Chào Luật sư, Chúng tôi là doanh nghiệp nhập khẩu máy in từ Nhật bản về Việt Nam, hiện nay chúng tôi đang chuẩn bị tiến hành dán nhãn năng lượng cho lô hàng này. Vậy trong thời gian đợi thực hiện dán nhãn năng lượng chúng tôi có được đưa sản phẩm về kho bảo quản để tránh hư hỏng hay không?

Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thắc mắc đến Oceanlaw, chúng tôi xin phép trả lời như sau:

Theo Công văn số 6711/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về việc cho phép doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa đang chờ kết quả thử nghiệm hiệu suất năng lượng tối thiểu được đưa hàng về bảo quản. Như vậy doanh nghiệp của bạn hoàn toàn được phép di chuyển hàng hóa về nơi bảo quản. Tuy nhiên cũng theo công văn này trong thời gian 30 ngày, người khai hải quan có trách nhiệm nộp Giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng hoặc Phiếu thử nghiệm trên mức hiệu suất năng lượng tối thiểu cho cơ quan hải quan để cơ quan hải quan thực hiện việc thông quan trừ trường hợp thời gian kiểm tra kéo dài quá 30 ngày theo xác nhận của cơ quan kiểm tra.
Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như dịch vụ dán nhãn năng lượng cho màn hình máy tính quý khách hàng vui lòng liên hệ với Oceanlaw để được chuyên viên của chúng tôi tư vấn miễn phí.
Chân thành cám ơn!

IFrame

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.