Hỗ trợ trực tuyến

Chuyển phát nhanh trong nội thành

xin giấy phép Chuyển phát nhanh trong nội thành hiện tại có rất nhiều đơn vị thực hiện, từ việc chuyển hàng thời trang, hàng ăn uống, thư từ, văn bản từ cơ quan này sang cơ quan khác… Việc này đôi khi được mặc định là kinh doanh nhỏ lẻ. Đồng ý rằng nó là nhỏ lẻ nếu có một hoặc một vài cá nhântự phát thực hiện, nguồn khách chủ yếu là lẻ và không tập trung. Nhưng, khi dịch vụ đủ lớn, đủ nguồn khách hàng. Và khách hàng có yêu cầu hóa đơn… thì vấn đề đặt ra là dịch vụ có bị cơ quan quản lý nhà nước “soi” hay không? Và để hợp pháp thì cần phải thực hiện thủ tục gì?

Dịch vụ chuyển phát nhanh trong nội thành được hiểu là dịch vụ chuyển phát trong phạm vi nhỏ, từ điểm này đến điểm khác trong cùng một thành phố. Dịch vụ này được điều chỉnh bởi Pháp luật bưu chính, Giấy phép hoạt động được cấp bởi Sở thông tin và truyền thông và trực tiếp quản lý bởi Sở thông tin và truyền thông.

Không khác nhiều so với các dịch vụ bưu chính hoạt động phạm vi liên tỉnh và quốc tế được quản lý bởi Bộ thông tin và truyền thông. Dịch vụ chuyển phát nội thành, nội tỉnh khi xin cấp phép bưu chính có bộ hồ sơ y hệt với bộ hồ sơ xin cấp giấy phép liên tỉnh. Trừ việc, lệ phí nhà nước chỉ bằng một nửa so với thủ tục cấp Bộ. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng lệ phí nhà nước cho thủ tục cấp phép bưu chính rất lớn nên nếu doanh nghiệp chỉ có ý định thực hiện chuyển phát trong phạm vi nhỏ trong suốt quá trình kinh doanh có thể cân nhắc thực hiện thủ tục này để giảm thiểu chi phí ban đầu và dồn tài chính cho công tác khác.

Nếu có nhu cầu tư vấn và thực hiện dịch vụ thủ tục xin cấp Giấy phép bưu chính, khách hàng có thể tin tưởng liên hệ Oceanlaw ( 0965 151 311 ), tổ chức tư vấn với nhiều năm tư vấn trong lĩnh vực pháp lý trước, trong và sau thành lập doanh nghiệp. Tin tưởng rằng, doanh nghiệp hoặc cá nhân đang muốn thành lập doanh nghiệp sẽ được giải đáp các vấn đề liên quan một cách chi tiết và cụ thể nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.