Hỗ trợ trực tuyến

Cách bảo vệ nhãn hiệu khi đã đăng ký bảo hộ tại VN

Cách bảo vệ nhãn hiệu khi đã đăng ký bảo hộ tại VN

Nhãn hiệu chính là những dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của những tổ chức, cá nhân khác nhau. Nhãn hiệu góp phần xây dựng hình ảnh và danh tiếng của những sản phẩm với người tiêu dùng. Chính vì vậy, muốn đảm bảo lợi ích lâu bền của doanh nghiệp thì việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là một trong những điều kiện tiên quyết. Tuy nhiên phải làm gì khi có những hành vi xâm phạm nhãn hiệu mà doanh nghiệp mình đã đăng ký thì nhiều chủ sở hữu lại không biết. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

Cách bảo vệ nhãn hiệu khi bị xâm phạm

– Thường xuyên theo dõi những loại nhãn hiệu hàng hóa của mình, hay những hàng hóa mới được đăng ký mà có khả năng nhầm lẫn với những nhãn hiệu của mình đã đăng ký. Bởi vì trong vòng 1 năm không biết bao nhiêu nhãn hiệu được đăng ký, các nhãn hiệu đó có thể khác tên gọi tuy nhiên lại thiết kế giống với nhãn hiệu của mình. Trường hợp đó bạn cần phản đổi nhãn hiệu đưa ra những chứng minh khả năng gây nhầm lẫn hoặc có những yếu tố khác.
– Theo dõi nhãn hiệu hàng hóa thường xuyên xuất hiện trên thị trường. Việc xử lý các hành vi vi phạm phải dựa trên cơ sở những yêu cầu của bạn . Hay tùy theo tính chất của từng vụ việc những sản phẩm bị xâm phạm mà có thể nhờ những cơ quan chức năng vào cuộ điều tra, xử lý, yêu cầu bồi thương thiệt hại;
– Xây dựng các bộ nhận diện thương hiệu.  Đó được xem là việc cần thiết với nhiều doanh nghiệp,giúp doanh nghiệp biết được chính xác điều gì dựa vào người tiêu dùng, các đối tác nhận biết từ đó mà doanh nghiệp có thể yên tâm không sợ nhầm lẫn sản phẩm của mình với bất kỳ sản phẩm nào khác như hàng giả, hàng nhái.
– Phát triển tên miền tương ứng. Đó cũng là trách nhiệm của bạn trong việc theo dõi và sử dụng các trang web tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của bạn. Tuy tên miền và nhãn hiệu mang ý nghĩa khác nhau nhưng việc loại bỏ các tên miền tương tự với nhãn hiệu là một cách tốt nhất để người truy cập không nhầm lẫn giữa tên miền;
– Nhãn hiệu luôn được bảo hộ hay duy trì nhãn hiệu, mỗi nhãn hiệu được bảo hộ 10 năm. Đối với trường hợp doanh nghiệp quên không gia hạn tức bạn đã từ bỏ nhãn hiệu của mình thì có nhiều khả năng sẽ bị doanh nghiệp khác đăng ký nhãn hiệu mà mình đã kinh doanh.
Để biết được thông tin về cách bảo vệ nhãn hiệu của mình khi đã đăng ký nhãn hiệu quý khách vui lòng liên hệ qua Hotline của Oceanlaw để được tư vấn thêm.
>>> Đăng ký nhãn hiệu âm thanh tại Việt nam
>>> Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu liên kết trong nước

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Xin giấy phép con. Thiết kế Website bởi VietMoz.